Tiktok for Business - Con đường mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ!

26/07/2021    998    4.65/5 trong 18 lượt 
Tiktok for Business - Con đường mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ!
Ra mắt trên thị trường quốc tế vào tháng 9 năm 2017 và tại Việt Nam vào ngày 23/1/2018, Tiktok đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Cho đến thời điểm hiện tại, sau gần 4 năm hoạt động, Tiktok mới đây đã cho ra mắt Tiktok for Business, một nền tảng tính năng đánh mạnh vào bộ phận Marketing. Tiktok for Business giờ đây mở ra một con đường mới dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy, liệu bạn đã biết gì về tính năng mới này của Tiktok rồi? Cùng Truyền thông Hoàng Vũ tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây.
1. TikTok for Business là gì? 

Về cơ bản, TikTok for Business là một công cụ all - in - one cho phép các Marketer được quyền chạy quảng cáo trên nền tảng Tiktok. Theo đó, thay vì tự đề ra chiến lược, giờ đây, nền tảng này cho phép các Marketer thông qua toàn bộ quá trình từ tạo quảng cáo, chuẩn bị ngân sách, lựa chọn đối tượng khách hàng cũng như phân tích dữ liệu chiến dịch quảng cáo.


Có thể thấy, mục tiêu của nền tảng này là giái phóng khía cạnh sáng tạo của các doanh nghiệp bằng cách đưa ra những gợi ý và hướng dẫn về quá trình tạo lập quảng cáo. Đồng thời hỗ trợ tối ưu hóa sức mạnh nền tảng thông qua Ads Manager, nhờ vào dịch vụ e-learning của mình.


2. Định dạng quảng cáo trên TikTok Business? 

Hình thức quảng cáo duy nhất được cho phép trên Tiktok là Video. Bởi vậy, TikTok for Business sẽ cung cấp cho các Marketer tạo lập và triển khai quảng cáo thông qua 3 định dạng Video chính, bao gồm: 

  • Top view Ads
Top view là hình thức quảng cáo sẽ xuất hiện ngay khi người dùng mở ứng dụng Tiktok vào lần đầu tiên trong ngày. Loại quảng cáo này sẽ chỉ xuất hiện 1 lần duy nhất trong một ngày.  Các quảng cáo Top view có thể dài đến 60s.

  • In - Feed Ads

In-Feed là dạng quảng cáo với video xuất hiện trong trang khám phá của người dùng. Trang này còn được gọi là For You page (Dành cho bạn). Về cơ bản, For You page là nơi mà người dùng sẽ được đưa đến khi họ mở ứng dụng Tiktok. Có thể hiểu rằng, For You page chính là đề xuất những Video mà thuật toán TikTok tin rằng người dùng đang quan tâm. Những Video này thường được đề xuất dựa vào hành vi hoạt động trên ứng dụng của người dùng.

In - Feed Ads sẽ là video thứ 4 mà người dùng nhìn thấy khi họ cuộn xuống luồng video trên For You page. Có thể hiểu rằng, loại quảng cáo này tương tự như những quảng cáo trong newsfeed của Instagram. Trên thực tế, quảng cáo In-Feed đặc biệt có giá trị cao đối với các marketers đang muốn thúc đẩy chuyển đổi bán hàng bằng Tiktok, bởi những video quảng cáo dạng này được cho phép chèn thêm nút kêu gọi hành động (CTA)

  • Branded Hashtag

Có thể hiểu rằng, Branded Hashtags là loại quảng cáo được các doanh nghiệp sử dụng để truyền cảm hứng cho TikTokers. Những nội dung này sẽ được sáng tạo xoay quanh một hashtag tùy chọn liên quan đến thương hiệu. Theo đóm nhữngdoanh nghiệp sử dụng định dạng quảng cáo này sẽ được cấp quyền truy cập độc quyền vào hashtag đó, đây là điều khiến Tiktok for Business khác biệt so với những nền tảng khác. Tuy nhiên, tính độc quyền này đi kèm với cái giá khá "chát", với chi phí trung bình được báo là khoảng $150,000 USD trong 06 ngày tại thị trường US.


Những Hashtag Challenges sẽ được giới thiệu trên trang Discover (Khám phá) của Tiktok, nơi người dùng có thể tìm thấy những nhà sáng tạo Video mới, đồng thời duyệt các hashtags thịnh hành. Có thể hiểu rằng, trang Discover của Tiktok tương tự như trang Explore trên Instagram.

3. TikTok Business có phải con đường mới dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ? 

Có thể nói, TikTok For Business xuất hiện vào thời điểm mà các doanh nghiệp đã dần chứng minh được hiệu quả vượt trội của việc quảng cáo trên TikTok. Theo đó, nền tảng này giúp tối ưu hóa quảng cáo tùy theo mục tiêu chiến dịch, đồng thời giúp các maketer theo dõi các kết quả chiến dịch và điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, TikTok For Business cũng cho phép người dùng tiếp cận kho ý tưởng và những hiệu ứng sáng tạo có sẵn của TikTok. Nhờ đó, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu, giúp tối ưu hóa chi phí cho các chiến dịch của mình.

Bởi vậy, có thể thấy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không cần phải sử dụng đến mức chi phí quá lớn mà  có được một giải pháp quảng cáo tối ưu, phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của mình


Trên đây là những nhận định và giới thiệu sơ bộ về TikTok For Business của Truyền thông Hoàng Vũ. Hi vọng với những kiến thức được cung cấp, doanh nghiệp và khách hàng có thể lựa chọn được hướng đi đúng đắn cho mình.

Trịnh Lan Anh

Bình luận