Chào mừng đến với FashionTok Thiên đường của các tín đồ mua sắm, nơi khởi đầu các xu hướng

17/05/2021    572    4.6/5 trong 5 lượt 
Chào mừng đến với FashionTok Thiên đường của các tín đồ mua sắm, nơi khởi đầu các xu hướng
Một trong những sàn runway độc đáo mang thời trang đến một tầm cao mới không ai khác chính là TikTok với hàng triệu người truy cập mỗi ngày.

 TikTok đang thực hiện các chức năng như truyền cảm hứng sáng tạo, tôn vinh sự cá biệt hóa và mang lại niềm vui cho cuộc sống hàng ngày — bao gồm cả thời trang. Đó là lý do vì sao mọi người thích chia sẻ phong cách cá nhân của mình trên TikTok, khiến mạng xã hội này trở nên phù hợp với những tín đồ thời trang. 

 Các video ngắn, vui nhộn của TikTok mang đến cho người dùng một sân chơi với đa dạng các ý tưởng và gợi ý sáng tạo. Nó được ví như một sân chơi rộng mở để chào đón người tham gia, nơi cảm giác khám phá hồi hộp không bao giờ kết thúc, và là nơi những diện mạo mới có thể lan truyền trong tích tắc. Từ thời trang cao cấp cho đến thời trang công sở nhẹ nhàng, đây là nơi các xu hướng thời trang được sinh ra. 

 Các tín đồ thời trang đang đổ xô về TikTok để phát triển thêm cho sự sáng tạo của mình và những xu hướng thịnh hành được truyền cảm hứng từ mỗi cái lướt tay. Đọc tiếp bài viết này để biết thêm thông tin về những tín đồ thời trang trên toàn cầu của chúng tôi và tìm hiểu cách để kết nối với họ thông qua những hoạt động hấp dẫn trên kênh thương hiệu của bạn – cách cung cấp chính xác cho khách hàng những gì họ đang tìm kiếm.

Những tín đồ thời trang trên TikTok: Họ là ai?

 Những người yêu thích thời trang trên TikTok có quan điểm và sở thích riêng biệt và họ đang trong quá trình định hướng phong cách. Họ luôn cập nhật những xu hướng mới nhất và sẵn sàng thử những sản phẩm mới để nâng cao đời sống của mình.

 Vui tươi và biểu cảm, thói quen giải trí và truyền thông xã hội của mình phản ánh xu hướng đối với mọi thứ kỹ thuật số. Điện thoại di động là phương tiện truy cập của mình và kỹ thuật số là kênh thông tin chính. So với mặt bằng chung những người dùng mạng xã hội khác, họ có khả năng sử dụng mạng xã hội để nghiên cứu sản phẩm hoặc tìm thứ cần mua lên đến hơn 80%.

 Và cho dù những người mua sắm sành điệu có nhà ở bất cứ đâu trên hành tinh, hành vi mua hàng của mình đều được thúc đẩy bởi những động cơ tương tự.
+ Nhanh chóng và tiện lợi: Người yêu thích thời trang của TikTok không thích chờ đợi khi mua sắm trực tuyến. Họ muốn nó và họ muốn có được nó ngay bây giờ. Các nút mua dễ tìm và dịch vụ hỗ trợ trực tuyến sẽ mang đến cho người dùng sự hài lòng ngay lập tức.
+ Thông tin và dịch vụ độc quyền: Các Trendy TikTokers thích cảm giác như họ đang ở trong danh sách VIP, với quyền truy cập nội bộ sẽ giúp họ trở nên khác biệt. Dịch vụ độc quyền tạo ra cảm giác đặc biệt sẽ biến việc mua hàng thành lòng trung thành với thương hiệu. Sự độc quyền nằm trong số ba yếu tố thúc đẩy mua hàng hàng đầu ở Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. + Luôn hiện diện: Duy trì một chiến lược có khả năng thường xuyên giao tiếp với người dùng là bí quyết để giành được trái tim của mình. Thời trang thay đổi nhanh chóng và phong cách không ngừng phát triển. Các thương hiệu được yêu thích nhất luôn sẵn sàng cung cấp nguồn cảm hứng mới bất cứ khi nào kết hợp với TikToker. Với sự kết hợp giữa các công cụ có sẵn và dịch vụ tốn phí, bạn có thể liên tục kết nối với đám đông.

 #TikTokMadeMeBuyIt: Cách kết nối với những người yêu thời trang trên TikTok

Khám phá và thúc đẩy hành vi mua hàng trên TikTok, nơi các tín đồ mua sắm liên tục tìm thấy các video try-on, shopping haul thú vị, những thử thách và các xu hướng mới nhất.

Các thương hiệu có thể gia tăng tương tác và sự quan tâm của người dùng bằng những thông điệp trên TikTok. Từ việc sáng tạo video đến các bài chia sẻ của người hâm mộ, với giao diện thân thiện và sành điệu của TikTok có thể lan tỏa rộng rãi thông điệp của bạn đến với cộng động người mua sắm. Dù nội dung có tập trung vào sản phẩm hay trải nghiệm cá nhân thì nó vẫn sẽ tạo ra tác động lớn khi nó hấp dẫn, truyền cảm hứng – và hơn hết, nó mang tính giải trí cao.

 + Các video tập trung vào sản phẩm sẽ quảng bá sản phẩm của bạn và thể hiện giá trị của chúng theo những cách thú vị:
+ Những điều cần biết và đánh giá của khách hàng: TikTokers tiết lộ lý do tại sao họ không thể sống thiếu sản phẩm của bạn.
+ Unboxing và Hauls: Người mua sắm khoe những món hàng đã mua gần đây của mình và khơi dậy sự phấn khích theo phong cách buổi sáng Giáng sinh cho tất cả những ai xem video. + Ưu đãi và khuyến mãi: Người dùng chia sẻ các mẹo thông minh nhất của mình để tiết kiệm ngân sách mua hàng của bạn — và điều đó có vẻ mang lại kết quả tốt. + Kiểu dáng sản phẩm: TikTokers gợi ý những cách khác nhau để mặc hoặc sử dụng một sản phẩm theo phong cách cá nhân.

+ Các video tập trung vào trải nghiệm nêu bật những trải nghiệm đa dạng đằng sau thương hiệu của bạn, từ những thử thách mua sắm lấy cảm hứng từ trò chơi đến những màn lột xác và các hoạt động hậu trường. Dưới đây là một số nội dung đã thử và phổ biến trên TikTok:
+ Biến đổi và tạo kiểu trang phục: Thể loại video này hướng dẫn cách biến các mặt hàng quần áo cơ bản trở nên độc đáo, tùy chỉnh với các phụ kiện, cùng với giày, trang điểm và tóc phù hợp.
+ #ThriftChallenge: TikTokers chia sẻ những cách thông minh để tái sử dụng các sản phẩm, tìm cách mới để sử dụng chúng hoặc tự chế chúng thành một thứ hoàn toàn khác. Họ có thể hướng dẫn cho bạn cách biến áo phông thành áo ba lỗ hoặc cách tạo quần short từ áo hoodie.
+ #ClothesSwap: Hai người dùng đổi trang phục cho nhau, thường sẽ cho ra kết quả hài hước và không vừa vặn do kích thước cơ thể hoặc giới tính của mình khác nhau. Nhưng đôi khi điều này lại tạo nên hiệu ứng tốt: Quần áo trên người các TikToker trông rất tuyệt dù họ có sự khác biệt về ngoại hình — hoặc có thể hai người trông rất giống nhau, họ có thể là anh em ruột. Với mọi thứ trên TikTok, sự đa dạng và sáng tạo sẽ tạo nên các xu hướng.
+ #ShoeFlip: Một ví dụ về những thử thách thay đổi trang phục phổ biến, trong đó người dùng tung một chiếc giày lên không trung hoặc xoay nó trên mặt đất, sau đó chuyển đổi để bắt chiếc giày vào chân của mình. Họ mặc một bộ trang phục hoặc diện mạo hoàn toàn khác. Sẽ càng thỏa mãn hơn khi hình ảnh được đồng bộ phù hợp với âm nhạc, thử thách này bùng nổ vào năm 2020 và tiếp tục thịnh hành cho đến nay.

Xu hướng cuối cùng này cũng là một ví dụ về việc cộng đồng TikTok ghi nhận quá trình hoặc hành trình thực hiện sản phẩm: thay vì chỉ thể hiện vẻ ngoài hoàn hảo như tranh, người dùng TikTok thích đối chiếu cách họ nhìn trước đó và các bước họ chuẩn bị, làm nổi bật nỗ lực và kỹ năng sau khi chuyển đổi của mình.

 Người mua sắm trên TikTok đang tìm kiếm điều gì?

+  Tính minh bạch. Giống như mẹ đã nói: Hãy cứ là chính mình. Đối với các thương hiệu, điều đó có nghĩa là bạn chính là phiên bản tốt nhất của bạn - không phải là một cửa hàng lạnh lùng, vô hình, mà là một đội ngũ những người thực sự chia sẻ tiếng cười, lời khuyên, ngoại hình hoặc vị trí việc làm.

+  Giá trị tương tự. TikToker muốn hỗ trợ các thương hiệu có cùng quan điểm về cuộc sống, vì vậy hãy để tinh thần của bạn được tỏa sáng.
+ Các ưu đãi. Từ giảm giá đặc biệt đến các tính năng độc quyền, giúp người dùng có thêm động lực để tương tác với thương hiệu của bạn có thể mang lại kết quả lớn.
+ Cảm hứng. TikToker thích điều đó khi các thương hiệu thể hiện cá tính và sự sáng tạo của mình theo cách hữu ích, khai sáng và giải trí.
+ Tiện lợi. Giá bao nhiêu? Chương trình khuyến mãi là gì? TikToker muốn có thể tìm thấy thông tin này một cách dễ dàng và hiểu nó trong nháy mắt.
+ Quan hệ đối tác chính hãng. Cộng tác với những người sáng tạo trên TikTok để người xem tiếp cận dễ dàng và tự nhiên — chúng sẽ tạo nên kết quả tốt. Hãy tham khảo TikTok Creator Marketplace để tìm ra lựa chọn phù hợp với thương hiệu của bạn.

Cảm giác thú vị khi khám phá: TikTok có vẻ phù hợp với bạn

Định dạng tự khám phá của TikTok đặc biệt phù hợp cho những người yêu thời trang đang tìm kiếm những phong cách mới nhất. Và TikTok giúp thương hiệu của bạn dễ dàng cung cấp cho người dùng những gì họ muốn: sự tiện lợi, nội dung độc quyền và luôn sẵn sàng có mặt để tạo nguồn cảm hứng ngay từ bây giờ.

Là một thương hiệu thời trang, bạn đã dẫn đầu cuộc chơi. Cùng sự sáng tạo và tinh tế doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra làn sóng lớn trên TikTok, nơi mọi video đều có tiềm năng được lan tỏa. Khi nói đến nội dung, sự phù hợp có thể kết nối bạn với cộng đồng những người mua sắm sành điệu trên toàn cầu của TikTok — và tạo ra một lượng khán giả hoàn toàn mới cho thương hiệu của bạn.

Bình luận