Bắt kịp xu hướng, mỹ phẩm chính thức gia nhập TikTok

10/05/2021    961    4.6/5 trong 5 lượt 
Bắt kịp xu hướng, mỹ phẩm chính thức gia nhập TikTok
Không ngần ngại, mỹ phẩm chính thức gia nhập TikTok, một nền tảng xã hội đang dẫn đầu trong việc sáng tạo ra xu hướng.

Nhìn chung về mạng xã hội TikTok

TikTok được ra mắt thị trường vào năm 2017, là nền tảng mạng xã hội sinh sau đẻ muộn nhưng chỉ vài năm phát triển TikTok chỉ xếp sau các mạng xã hội lâu năm là Facebook, Youtube và Instagram.Đây là mạng xã hội video cho phép người dùng sáng tạo các video trên các nền nhạc và hỗ trợ quá trình tạo dựng video để đăng tải. Khác biệt của TikTok với các mạng xã hội video khác là các clip của TikTok giới hạn từ 60s trở lại cho phép truyền tải thông điệp nội dung một cách nhanh chóng đến người xem. Rất nhiều xu hướng toàn cầu, các trend gây bão được tạo ra và lan rộng bởi nền tảng TikTok.

Với hàng trăm triệu lượt sử dụng mỗi ngày, có thể nói TikTok đang dẫn đầu trong việc sáng tạo các xu hướng và mang tới ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. Trên TikTok mỗi người chơi đều là những nhà sáng tạo nội dung, tại đây bạn có thể thỏa sức sáng tạo, tìm tòi và phát triển, tạo ra các ảnh hưởng, xu thế mới. Hiện nay TikTok dần trở thành một phần của văn hóa đại chúng, tại thị trường Việt Nam, số lượng người sử dụng tăng cao từ người nổi tiếng, KOLs,… đến đài truyền hình quốc gia cũng có một kênh TikTok riêng để bắt trend.

Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm trên TikTok

Dấu hiệu nhiệt của TikTok chưa có xu hướng giảm, lưu lượng người dung tham gia sử dụng ứng dụng này ngày càng tăng. Với lợi thế đó, các doanh nghiệp, người bán hàng đã nhanh chóng tận dụng để đưa các sản phẩm và thương hiệu của mình thâm nhập vào thị trường này. Các video ngắn được chỉnh sửa, dàn dựng công phu với các hiệu ứng, âm nhạc thêm với phần mô tả sản phẩm vô cùng thu hút người xem. Thực tế chúng ta không trực tiếp bán hàng trên TikTok mà thực hiện các giao dịch thông qua các đường link hay trên các nền tảng khác, TikTok được sử dụng hiệu quả như chiến lược marketing. Dẫn đầu các trào lưu hot hàng đầu hiện nay, thu hút người dùng phần đông là giới trẻ, họ có nhu cầu sử dụng cao và rất quan tâm đến mỹ phẩm. Các nhà kinh doanh có thể tự xây dựng kênh TikTok cho riêng mình hoặc nhờ PR bởi các hot TikToker, Reviewer nổi tiếng trên mạng xã hội này.  

Cơ hội vàng thu hút khách hàng

Nhóm khách hàng tiềm năng của ngành mỹ phẩm trên TikTok đa phần là các bạn trẻ, những người tiêu thụ, sử dụng mỹ phẩm rất nhiều. Đây cũng là lực lượng người dùng chủ yếu của nền tảng này nên khi ngành mỹ phẩm tham gia TikTok là cơ hội vàng để thu hút khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp tận dụng ứng dụng TikTok để quảng bá sản phẩm thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, Với các video được đầu tư nội dung, sáng tạo kết hợp các hiệu ứng và sự viral của TikTok sẽ thu hút được lượt tương tác khá cao. Các mặt hàng mỹ phẩm được các khách hàng tiềm năng này ưa chuộng như mỹ phẩm handmade, gia công độc quyền, organic,… các doanh nghiệp có thể tận dụng để đẩy mạnh kinh doanh và đưa ra chiến lược phù hợp. Có một điểm cần lưu ý là đối với nhóm khách hàng trên 30, tầm trung niên sẽ khó thu hút vì các đối tượng này sử dụng TikTok không phổ biến như các bạn trẻ từ 15 đến 25.

Lợi ích TikTok đem lại cho ngành mỹ phẩm

Sự bùng nổ của mạng xã hội TikTok, việc sử dụng các tài nguyên sẵn có trên nền tảng này để kinh doanh trở nên ngày càng phổ biến. Dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ của TikTok đã đem lại cho ngành hàng mỹ phẩm một thị phần màu mỡ để thu lợi. Nhiều doanh nghiệp, nhà bán hàng biết tận dụng cơ hội kinh doanh mỹ phẩm và thu về lợi nhuận khủng. Luôn dẫn đầu tạo ra các xu hướng mới, TikTok được coi như mỏ vàng cho các nhà kinh doanh tận dụng khai thác. Đây được coi là kênh marketing hiệu quả cho ngành hàng mỹ phẩm cũng như nhiều mặt hàng sản phẩm khác. Sự phủ sóng rộng rãi của mạng xã hội TikTok giúp người sử dụng tận dụng hiệu quả để xây dựng hình ảnh thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, lan tỏa thông điệp,… từ đó đem về doanh thu, lợi nhuận lớn cho các nhà kinh doanh.

Lời kết

TikTok ngày này dần trở thành thị trường màu mỡ cho các lĩnh vực kinh doanh như ngành hàng mỹ phẩm. Nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường, nhu cầu của khách hàng, mỹ phẩm chính thức bước chân vào nền tảng TikTok với sự phát triển mở rộng không ngừng. Bài viết trên giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường mỹ phẩm trên TikTok hiện nay từ đó có thể tìm được hướng đi phù hợp, hiệu quả cho các dự định, chiến lược kinh doanh của bạn. 


Bình luận